SÆKJA APPIÐ UM SÍÐUNA FRÆÐSLA MÍNAR UPPSKRIFTIR INNSKRÁNING

LEIT
ExpandDIV
TEGUND RÉTTAR
ExpandDIV
ERFIÐLEIKASTIG
ExpandDIV
Auðvelt Erfitt
ELDUNARTÍMI
ExpandDIV
Fljótlegt Tímafrekt
Eldunaraðferð
ExpandDIV
UPPRUNI
ExpandDIV
HLUTI
ExpandDIV

Grilllögur



Próvens-kryddlögur:


1 sítróna • 4 msk ólífuolía • 1 msk herbes de Provence eða önnur góð kryddjurtablanda • nýmalaður pipar • salt

Safinn kreistur úr sítrónunni. Olíu, kryddjurtum, pipar og salti hrært saman við og kjötið látið liggja í blöndunni á meðan grillið er að hitna eða í allt að 1 klst við stofuhita.

Grískur kryddlögur:


1 sítróna • 2 hvítlauksgeirar • 4 msk ólífuolía • 1/2 tsk timjan • 1/2 tsk oregano (í staðinn fyrir timjan og oregano má nota grískt lambakrydd frá Pottagöldrum) • nýmalaður pipar • salt

Safinn kreistur úr sítrónunni. Olíu, kryddjurtum, pipar og salti hrært saman við og kjötið látið liggja í blöndunni á meðan grillið er að hitna eða í allt að 1 klst við stofuhita.

Mintukryddlögur:


4 msk ólífuolía • 1 msk vínedik • 2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir • 4 msk fersk mintulauf, söxuð • nýmalaður pipar

Olía og edik þeytt saman og síðan er hvítlauk, mintu og pipar hrært saman við. Kjötið látið liggja í leginum í a.m.k. 3 klst og gjarna yfir nótt.

Austurlenskur kryddlögur


4 límónur (lime) • 6 hvítlauksgeirar • 1 msk rifinn engifer • 5 msk olía • nýmalaður pipar • salt

Safinn kreistur úr límónunum og hvítlauksgeirarnir saxaðir smátt. Allt hrært vel saman og kjötið látið liggja í leginum á meðan grillið er hitað, eða í allt að 2 klst.

Teriyaki-kryddlögur


1 dl sojasósa • 1/2 dl sérrí • 2 msk púðursykur • 2 msk vínedik • 4 msk olía • 2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt •1 msk rifinn engife

Allt sett í pott, hitað upp undir suðu og síðan látið kólna áður en kjötið er lagt í löginn. Marinerað í hálftíma eða lengur, jafnvel yfir nótt.

Karabískur kryddlögur


1/2 dl appelsínusafi, nýkreistur • 1/2 dl límónu- eða sítrónusafi, nýkreistur • 1/2 dl olía • 2-3 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt • 1-2 msk chilisósa, mild eða sterk eftir smekk • nýmalaður pipar • sal

Allt hrært vel saman. Kjötið látið liggja í leginum í a.m.k. 1 klst.

Hvítlaukskryddlögur


6 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt • 1 dl steinselja, söxuð • 1 msk pestósósa • 6 msk ólífuolía • nýmalaður pipar • salt

Allt þeytt vel saman, gjarna í matvinnsluvél eða blandara. Kjötið látið liggja í leginum í a.m.k. hálftíma.